Sâm cau đỏ

Thương hiệu: Đang cập nhật | Mã SP: PVN575 |
130.000₫
Về cơ bản sâm cau đen và sâm cau đỏ khác nhau về loài và công dụng nhưng tên gọi là do củ thường có vỏ màu đỏ, mọc thành chùm củ già hơn thì vỏ hơi hanh trắng...
- +

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Về cơ bản sâm cau đen và sâm cau đỏ khác nhau về loài và công dụng nhưng tên gọi là do củ thường có vỏ màu đỏ, mọc thành chùm củ già hơn thì vỏ hơi hanh trắng xám nhưng vỏ khi bóc ra có màu đỏ. Thịt củ như củ sắn màu trắng thơm.


Về công dụng sâm cau đỏ ít có tác dụng bổ dương hơn so với loại đen nhưng ít độc, thơm và ngâm rượu thơm ngon hơn loại đen.

Loại đỏ được dùng để ngâm rượu nhiều hơn loại đen

Chọn củ sâm cau đỏ ngâm rượu chuẩn 
Ở đây chúng tôi mặc định dùng sâm cau đỏ ngâm rượu nên sẽ chỉ hướng dẫn chọn và cách ngâm rượu sâm cau đỏ

Chọn củ yêu cầu sau:

Không quan trọng củ to hay nhỏ vì đôi khi trên cả nhánh củ sẽ có to và nhỏ nên tuổi đời là như nhau loại lấy về dưới xuôi là đã bẻ ra từng phần to hay nhỏ 
Không chọn củ bị sâu hay dập thối hỏng 
Vỏ bóc ra đỏ bên trong trắng bẻ đôi ngửi thấy mùi thơm và nồng 

Chế biến sâm cau ngâm rượu 
Vì củ này có tính độc nhẹ nên yêu cầu bắt buộc là phải chế biến khử độc tố khi đã chế biến và khử độc tố thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo độc tố có 3 cách chế biến cơ bản sau:

Ngâm qua nước vo gạo nhiều lần mỗi lần 2-3 h 
Ngâm qua nước lã thường ngâm nhiều lần khi nào nước trong không có vẩn đục 
Cửu chưng cửu sái tức là đồ hay hấp rồi phơi khô làm đi làm lại 9 lần rồi vùi vào trong đường cát để bảo quản đây là cách làm hay nhưng rất tốn công sức 
Trong bài viết này chúng tôi chỉ hướng dẫn cách xử lý bằng ngâm với nước vo gạo đây là cách làm đơn giản dễ làm và áp dụng ngay tại nhà mà yên tâm loại bỏ độc tố của củ.

Củ có thể được thái lát hoặc nguyên củ. Thái lát ra sẽ nhanh ra nhựa hơn

Ngâm qua nước vo gạo ngâm sâm sấp 2-3 h thường thì ngâm 2-3 lần là hết nhựa trong củ. 
Rủa sạch để ráo

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu sâm cau đỏ 
Chọn rượu ngâm sâm cau rừng 
Với sâm cau rừng chất lượng ngại gì không dùng rượu chất lượng rượu ngon. Dùng rượu nấu thủ công mà các bác vẫn gọi là rượu quê nấu bằng men ta Độ rượu 40-45 độ đừng ngâm nặng quá mà phải pha ra uống nặng khó uống.Có thể ngâm rượu ngô Bắc Hà cũng là lựa chọn hay cho tửu khách ngâm rượu.

Chọn bình ngâm 
Bình ngâm có thể dùng bình sành sứ hoặc thủy tinh tuyệt đối không dùng bình nhựa vì ngâm lâu dài dễ sinh ra các chất độc hại ngấm vào cơ thể.Tùy vào số lượng bạn định ngâm như thế nào mà chọn bình cho phù hợp Tỷ lệ ngâm thông thường ngâm tươi 1kg ngâm 3 lit rượu, 1kg khô ngâm 5-7 lít rượu​ 
Sau 30 ngày là dùng được tuy nhiên để càng lâu càng ngon

Cách ngâm rượu sâm cau phối hợp nhiều vị 
Bài 1: Ngâm phối hợp với bìm bịp và tắc kè

Thành phần:Bìm bịp 1 con 
Tắc kè núi 2 – 3 con làm sạch 
Sâm cau rừng 50g 
Ngâm cùng 1.500ml rượu nếp quê 
Ngâm rượu trong 100 ngày là được. Để càng lâu càng tốt.

Ngày dùng 2 – 3 lần mỗi lần uống 1 ly chừng 30ml dùng trước khi ăn cơm và tối trước khi đi ngủ.

Có công hiệu bổ thận tráng dương

Bài 2: Phối hợp với ba kích, dâm dương hoắc….

Chữa tăng huyết áp (tiền mãn kinh)- mạnh gân cốt và bổ dương bài này còn goi là “Nhị tiên thang”

Thành phần của 1 thang:

Sâm cau 12g 
Củ ba kích tím 12g 
Lá dâm dương hoắc khô 12g 
tri mẫu 12g 
hoàng bá 12g 
đương quy 12g 
Dùng dạng Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần hoặc ngâm rượu với 1 lít rượu ngày uống 120 ml chia làm 2 lần uống trước các bữa ăn.

Cách ngâm rượu sâm cau khô 
Ngâm rượu sâm cau đỏ khô 
Củ sau khi được ngâm qua nước vo gạo thì đem  lát mỏng là cách ngâm rượu là tốt sẽ dễ ngấm rượu và nhanh được sử dụng hơn đồng thời các tinh chất quý  trong củ sẽ nhanh chóng chiết xuất ra rượu. 
Thái lát mỏng từng miếng gần 1cm. 
Tiến hành sao vàng nhỏ lửa khoảng 10 phút sau đó để nguội hoặc hạ thổ 
Ngâm cùng 5-7 lít rượu ngon 40 – 45 độ 
Sau 100 ngày là dùng được. 
Cách sử dụng:

Ngày dùng 2 lần vào trước mỗi  bữa ăn, mỗi lần uống khoảng 20 – 30ml.Rượu sâm cau có tác dụng bổ thận dương, giúp trừ phong thấp thường dùng điều trị liệt dương,phong thấp, lưng đau lạnh, thần kinh suy nhược

Tác hại của rượu sâm cau và những lưu ý khi sử dụng 
Tác dụng của rượu ngâm sâm cau được biết đến với công dụng ông uống bà khen tác dụng bổ thận dương, cố tinh và tăng thời gian cương cứng giúp quý ông tăng ham muốn và thời gian xung trận

Tuy nhiên khi dùng rượu cần lưu ý không nên dùng quá 30 ml ngày và không nên dùng liên tục

Rượu sâm cau thì bổ nhưng có tác hại và một số lưu ý khi sử dụng để tăng hiệu quả dùng 
Dùng Sâm cau hay sản phẩm từ sâm cau liều cao và liên tục sẽ gây cường dương mạnh, do đó dẫn tới hao tổn tinh lực. 
Những người đang bị chứng “âm hư hỏa vượng” biểu hiện là người gầy, lòng bàn tay bàn chân ấm, da khô, thường sốt nhẹ vào buổi chiều, đại tiện táo, tiểu tiện vàng đỏ, ra mồ hôi trộm, nóng  hay bứt rứt trong người, phiền muộn… nên hạn chế và không dùng 
Những người quá hư yếu, cơ thể yếu, cũng không nên dùng.

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0707335336 để được tư vấn thêm !

popup

Số lượng:

Tổng tiền: