NẤM NGỌC CẨU

Thương hiệu: Tây Bắc | Mã SP: PVN582 |
185.000₫ 0

Dùng liều lượng 1-2 chén dùng sau bữa ăn rốt tốt cho hệ tiêu hóa và bồi bổ cơ thể

Loại :
- +

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Nấm ngọc cẩu tươi hay còn có nhiều tên gọi khác như tỏa dương nấm dái mít, hoa chuối đất…đều xuất phát từ hình dạng của tỏa dương hay do mọc dưới đất lên. Đồng bào dân tộc thường đào nấm ngọc cẩu tươi về rồi phơi khô sắc nước uống vừa hỗ trợ điều trị bệnh lại nâng cao sức khỏe và đặc biệt là cánh nam giới luôn sung mãn trong chuyện chăn gối hay đồng bào thường nói vui là dai như chó cũng là xuất phát ra tên tỏa dương.

Khi cây còn nguyên trên đất thì luôn có màu đỏ au rất đẹp nhưng khi cắt đi và di chuyển thì hoa sẽ thâm dần vào do nhựa của cây thấm vào quả nấm làm thẫm nên cảm giác có màu nâu, đen.

Nấm ngọc cẩu tươi có mấy loại các tên gọi từng loại: 
Nấm ngọc cẩu tươi là gì? 
Đây là loại thảo dược thiên nhiên nửa dạng cây nửa dạng nấm, không có lá. Thân và hoa có màu đỏ khi ở dưới đất khi đào lên càng để lâu sẽ có màu nâu sẫm

Nấm ngọc cẩu tươi có mùi hôi đặc trưng nhiều nhựa khi bổ ra. Hoa cây nấm ngọc cẩu tươi nấm nạc và mềm , nấm không có lá. Hoa đực và hoa cái dễ dàng phân biệt. Ruột tùy từng loại có màu đỏ, vàng hay tím ruột mịn như tinh bột

tỏa dương mọc ký sinh trên những rễ cây gỗ lớn và chìm dưới lòng đất đôi khi nhô lên đôi khi phải bới mới thấy, Cây ưa bóng tối hay bụi rậm nên hay tìm thấy dưới tán cây.

Theo phân loại về nấm đực và cái thì có 2 loại: 
Nấm tỏa dương  – ngọc cẩu đực

Hoa tròn như hình bên trên màu đỏ quả trơn đều. Hoa đực thích hợp cho cánh đàn ông ngâm rượu bổ dương cao nhưng ngâm không thơm bằng nấm cái 
Nấm tỏa dương –  ngọc cẩu cái


Hình dạng dài không tròn và đặc biệt là có các hoa trên đầu. Nấm cái ít hơn nấm đực trong tự nhiên và ngâm thơm nhưng bổ dương không mạnh bằng loại đực. 
Phân loại nấm tỏa dương ngọc cẩu theo màu sắc ruột khi thái ra


Phân loại theo màu sắc ruột nấm khi bổ ra thì có 3 loại:

Nấm ngọc cẩu tươi ruột vàng 
Nấm ngọc cẩu tươi ruột tím 
Nấm ngọc cẩu tươi ruột đỏ 
thông thường loại Nấm ngọc cẩu tươi ruột vàng và ruột đỏ thì ngâm rượu tốt hơn loại ruột tím nhưng nấm ruột tím lại thơm và hiếm hơn 2 loại kia

Thường trong năm thì mùa nấm ngọc cẩu tươi ruột vàng là đấu tiên, kéo dài và nhiều hàng nhất loại Nấm ngọc cẩu tươi ruột tím và ruột đỏ thường bắt đầu muộn hơn vào cuối vụ loại ruột vàng.

Nấm ngọc cẩu tươi có tác dụng gì? 
Nấm ngọc cẩu mọc ở đâu thì tác dụng tốt nhất 
Tỏa dương tươi có tác dụng dược liệu cao khi đào nấm ở độ cao trên 1.500m. Cây chủ yếu mọc tự nhiên đặc biệt quý khi đào được ở độ cao trên 2.000 m so với mực nước biển như đỉnh núi Tây Côn Lĩnh và dãy núi Hoàng Liên Sơn, nơi có khí hậu lạnh và độ cao trên 2000m

Nấm ngọc cẩu tan cửa nát nhà không chỉ bổ dương


Về công dụng chung của loại thảo dược này :

Nấm ngọc cẩu tươi giúp hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, liệt dương, mộng tinh, di tinh, 
Nấm ngọc cẩu tươi giúp bổ thận dương, bổ thận âm, tốt cho phụ nữ sau sinh, đặc biệt loại này là dùng được cho cả nam và nữ mà công dụng lại tốt. 
Người dân tộc Dao dùng nấm này để hỗ trợ điều trị bệnh sau khi sinh của phụ nữ, những người bị suy kiệt chỉ cần lấy nấm khô sắc lấy nước uống vài lần là khỏe lại nhanh

Các thầy Lang vùng dân tộc cho biết ngoài tăng cường sức khỏe thì loại cây này còn hỗ trợ điều trị nám da, tàn nhang và tiêu u lành trên cơ thể

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu sở thích của quý ông 
cách làm nấm tỏa dương –  ngọc cẩu 
– Chọn nấm ngọc cẩu tươi  không bị dập nát rửa sạch

– Chế biến Nấm ngọc cẩu tươi  bằng cách bổ cả đài và hoa nấm thái lát mỏng, riêng hoa nấm chỉ thái lát ra

cách ngâm nấm tỏa dương  – Nấm ngọc cẩu tươi với rượu 

Rượu nấm ngọc cẩu tươi 
Rượu nấm tỏa dương – ngọc cẩu 
– Ngâm cùng với nước muối loãng để khử bớt vị chát của nấm đây là công đoạn nên làm để khi ngâm sẽ bớt đi vị chát uống dễ uống hơn

– Rượu ngâm nấm ngọc cẩu tươi  nên ngâm rượu nếp nấu trên 40 độ vì trong quá trình ngâm nấm tươi sẽ làm giảm độ rượu do đó nếu ngâm độ rượu hợp lý. Shop hiện đang ngâm bằng rượu nếp vùng quê Hưng Nguyên - Nghệ An cho chất lượng rượu ngâm rất thơm và ngon.

– Bình ngâm dùng bình thủy tinh hoặc bình sành hoặc chum

– Ngâm sau 100 ngày thì uống được

– Dùng liều lượng 1-2 chén dùng sau bữa ăn rốt tốt cho hệ tiêu hóa và bồi bổ cơ thể

Cách sắc nấm ngọc cẩu làm thuốc 
Nấm được thái lát thành nấm ngọc cẩu khô cả hoa và đài nấm phơi khô hoặc sấy khô tránh nhiệt độ cao 
Sao vàng hạ thổ nấm khô trước khi sử dụng 
Dùng sắc 20-30g/ngày với 500ml nước đun còn 250ml uống sau bữa ăn chia làm 2 -3 bữa

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0707335336 để được tư vấn thêm !

popup

Số lượng:

Tổng tiền: